News
Loading...

Nước kiềm có tốt cho bạn không?

Ngày nay, có rất nhiều lời bàn tán về nước kiềm vì vậy Smart Việt cùng với các đối tác của chúng tôi đã hỏi một chuyên gia để xem liệu xu hướng này có mang lại lợi ích to lớn hay không hay nó chỉ là mốt nhất thời.

pH của nước là gì?

Để làm quen với xu hướng gần đây của nước kiềm, bạn cần phải hiểu một số hóa học axit-bazơ cơ bản. Nước kiềm có độ pH cao hơn các nguồn nước khác. Thang đo pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Vậy, pH là gì? Nó đo nồng độ của các ion hydro tự do trong một dung dịch. Sự hiện diện của nhiều ion hydro làm cho dung dịch có tính axit hơn, dung dịch có tính axit hơn do đó có độ PH thấp. Các dung dịch có số lượng nhỏ các ion hydro không có tính axit và có PH cao hơn các dung dịch này được gọi là kiềm.

Nước kiềm là gì?

Các cấu trúc đá bao quanh nước có khoáng chất, rò rỉ vào nước, làm tăng độ pH

Nước kiềm là nước hơi cơ bản (cơ bản có nghĩa là kiềm). Thông thường nước uống thông thường là nước trung tính với độ pH khoảng 7, ngược lại nước kiềm thường có độ pH là 8,5. Điều gì làm cho nó ít có tính axit hơn? Nó chứa nhiều khoáng chất cơ bản hơn như canxi, magiê hoặc bicarbonate. Các hợp chất này liên kết với các ion hydro tự do trong dung dịch, làm giảm số lượng các ion này trong nước, do đó làm cho nó trở nên cơ bản hơn. Nguồn nước kiềm tự nhiên thường là suối, hoặc một hồ chứa nước tự nhiên bên dưới bề mặt trái đất. Các cấu trúc đá bao quanh nước có các khoáng chất, chẳng hạn như canxi hoặc magiê, rò rỉ vào nước, làm tăng độ pH.

PH chất lỏng cơ thể con người

Các chất lỏng sinh vật khác nhau có giá trị pH khác nhau. Phạm vi tiết nước bọt là 6,5 - 7,5, pH dạ dày trong khoảng 1,0 - 2,5, trong khi ruột hơi kiềm với độ pH 7 - 8,5. PH máu có giá trị ổn định nhất trong cơ thể là 7,35 - 7,45, sai lệch nhỏ, ví dụ 6,9 sẽ dẫn đến hôn mê, sau đó là tử vong, nếu không được trợ giúp y tế đầy đủ. Các cơ quan khác nhau hoạt động ở mức pH tối ưu của riêng chúng. Ví dụ, enzyme pepsin yêu cầu pH thấp để hoạt động và phân hủy thức ăn, trong khi các enzyme trong ruột yêu cầu pH cao hoặc môi trường kiềm để hoạt động.

Bạn nên sở hữu một sản phẩm máy lọc nước ion kiềm để có được nước kiềm tốt nhất!

Những lầm tưởng chính về nước kiềm

Nước kiềm không ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của sinh vật. Lợi ích duy nhất của việc uống nước này có thể liên quan đến việc cung cấp đủ nước cho mọi người khi cố gắng uống càng nhiều càng tốt.

Hệ thống tiêu hóa của con người được thiết kế để trung hòa bất kỳ độ kiềm dư thừa nào của bất kỳ thực phẩm hoặc chất lỏng nào. Nói một cách đơn giản, dạ dày của bạn sẽ tái axit hóa nước kiềm  trước khi nó có thể làm bất cứ điều gì. Nếu bạn có dạ dày giảm axit (không sản xuất đủ axit dạ dày, gây ra các vấn đề về tiêu hóa), với lượng chất lỏng kiềm quá mức, bạn sẽ gặp rắc rối nhiều hơn. Pepsin là một loại enzym tiêu hóa quan trọng có tác dụng phân hủy protein, đơn giản là nó sẽ không hoạt động trong môi trường kiềm. Sự thất bại của enzym tiêu hóa này dẫn đến việc hấp thụ protein không đủ. Thiếu protein sẽ ảnh hưởng đến một số hệ thống trong cơ thể bạn như hệ miễn dịch, tim mạch, cơ - xương và các hệ khác.

Hiện tại không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh ý tưởng đó. Gần như không thể thay đổi nồng độ pH trong máu của bạn bằng cách ăn hoặc uống một số loại thực phẩm hoặc chất lỏng. Cơ thể của bạn cân bằng mức độ pH bên trong một cách tự nhiên. Các tế bào ung thư tạo ra axit lactic, nhưng mức độ này thường không đủ để làm thay đổi mức độ pH của cơ thể.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 đã xem xét tác động của việc tiêu thụ nước kiềm trên 150 con chuột trong khoảng thời gian 3 năm. Kết quả cho thấy những người uống nước kiềm có dấu hiệu tăng tuổi thọ, nói cách khác, họ già đi ít hơn và có nhiều khả năng sống lâu hơn. Tuy nhiên, kết quả từ một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng việc uống nước kiềm kéo dài có thể gây chậm phát triển và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức sống. Những kết quả này trái ngược nhau và chỉ ra rằng bạn không thể dựa vào một nghiên cứu duy nhất.

Nhiều người tiếp cận chúng tôi tin rằng nếu họ uống nước có tính axit nhẹ, các khoáng chất từ ​​cơ thể và xương của họ sẽ bị “hút ra” để trung hòa nó. Có rất ít bằng chứng chứng minh cho tuyên bố này, một số nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh sự tăng tiêu xương do tăng lượng thức ăn có tính axit. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh với các nghiên cứu sau đây rằng với một lượng canxi bình thường, chế độ ăn uống có tính axit không ảnh hưởng đến quá trình tiêu xương. Khi bạn uống bất kỳ loại nước nào (cho dù nó có tính kiềm hay hơi chua), axit dạ dày của bạn sẽ biến nó thành axit hơn và cố gắng làm cho nó có cùng độ pH (từ 1 đến 3). Đây là lý do tại sao khi bạn uống nước quá kiềm, bạn có thể mắc phải hội chứng lười vận động vì độ pH cao liên tục làm cho độ pH axit trong dạ dày của bạn cao hơn mức cho phép để hoạt động bình thường.

Chưa có nghiên cứu thực nghiệm nào cho thấy nước kiềm có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, như bạn đã biết, một khi nước kiềm chạm vào dạ dày của bạn, dịch vị sẽ trung hòa nó. Điều này làm cho bất kỳ lợi ích kết quả nào không có khả năng xảy ra.

Cơ thể của bạn làm điều đó tốt hơn

Cơ thể con người là một cơ chế tuyệt vời nhất, nếu có sự mất cân bằng thì cơ thể chúng ta sẽ cân bằng lại mọi thứ. Trừ khi bạn mắc một số tình trạng như bệnh thận hoặc đường hô hấp, cơ thể bạn sẽ tự duy trì sự cân bằng pH lành mạnh. Ví dụ, nếu máu của bạn quá chua, cơ thể của bạn sẽ giảm lượng khí này xuống bằng cách thở ra nhiều carbon dioxide hơn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn khỏe mạnh, trong những trường hợp bình thường, dạ dày của bạn sẽ trung hòa lượng kiềm quá mức của bất kỳ chất lỏng hoặc thực phẩm nào, do đó vấn đề chỉ là lựa chọn uống hay không uống nước kiềm. Ý tưởng chính cho một cuộc sống lành mạnh là giữ đủ nước

>> https://maylocnuocnhapkhauhan.blogspot.com/2021/06/tac-hai-cua-o-nhiem-kim-loai-nang-trong-nuoc-uong.html

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi phổ biến này là không, không phải vậy. Nước giàu hydro không có độ pH cố định vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn nước được sử dụng. Quá trình điện phân tạo ra nước hydro không làm thay đổi độ pH. Mục đích của nước giàu hydro là kích hoạt các enzym chống oxy hóa trong cơ thể bạn, đánh bại các gốc tự do được tạo ra bởi các quá trình trao đổi chất thiết yếu bình thường trong cơ thể con người (sẽ nói thêm về hydro phân tử trong một bài viết sau).

Share on Google Plus

About smart việt

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét